Hướng dẫn cách làm khuôn đổ keo Epoxy Resin handmade nhanh chóng, đơn giản tại nhà

Để tạo ra các sản phẩm trang sức hay đồ dùng handmade bạn sẽ cần đến các loại khuôn silicon để đổ keo Epoxy Resin nhanh chóng, dễ dàng hơn. Tuy nhiên hiện tại các sản phẩm khuôn silicon đổ keo không có quá nhiều mẫu mã, hình dáng đa dạng. Điều này dẫn đến các sản phẩm thường bị trùng lặp và không có tính sáng tạo cao. 

Vì vậy, để giúp bạn thoải mái sáng tạo với các sản phẩm của mình, Trường Thịnh Epoxy sẽ hướng dẫn bạn cách tự làm khuôn đổ keo Epoxy Resin handmade đơn giản ngay tại nhà trong bài viết này.

Vì sao nên làm khuôn đổ keo Epoxy Resin bằng silicon?

Khi làm khuôn đổ keo Epoxy Resin handmade bằng silicon, bạn có thể dễ dàng sáng tạo nhiều sản phẩm nhanh chóng, thuận tiện hơn. Một số lợi ích của việc làm khuôn là: 

  • Có thể tạo hình thành các khuôn có kích thước, hình dạng đa dạng theo mẫu mã vật khác nhau. Tùy ý sáng tạo được các mẫu khuôn theo sở thích và ý tưởng cá nhân. 

  • Có thể tái sử dụng nhiều lần bởi silicon là chất liệu có độ bền cao

  • Chi phí đầu tư nguyên vật liệu rẻ, đa dạng nhiều lựa chọn với những ngân sách khác nhau. 

  • Cách làm khuôn silicon đơn giản, chỉ cần thực hiện theo các bước hưỡng dẫn cụ thể, có thể làm được ngay tại nhà và làm số lượng lớn. 

Hướng dẫn cách làm khuôn đổ keo epoxy resin bằng silicon

Cách làm khuôn đổ keo Epoxy Resin handmade bằng silicon rất đơn giản, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà theo những chỉ dẫn cụ thể dưới đây:

Chuẩn bị dụng cụ, nguyên vật liệu

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ và nguyên liệu để sử dụng trong quá trình làm khuôn như: Dao gọt sắc hoặc dao lam, sáp làm trang sức, silicon lỏng, vài miếng nhựa mica, máy hàn nhiệt hoặc súng bắn keo hay nến.

Tạo hình sản phẩm mẫu

Khi dụng cụ và nguyên vật liệu được chuẩn bị đầy đủ, bạn hãy thực hiện tạo hình sản phẩm mẫu. Vật mẫu sẽ dựa theo hình dáng bạn mong muốn cho sản phẩm hoàn thiện cuối cùng. Bạn có thể sử dụng dao gọt sắc hay dao lam để cắt gọt phần sáp trang sức theo hình dáng sản phẩm. Vì sáp trang sức khá mềm nên bạn có thể dễ dàng tạo hình theo ý muốn. 

Trong quá trình tạo hình nếu sáp bị hỏng bạn có thể dùng kết hợp máy hàn nhiệt hay kim loại để đắp thêm sáp chỉnh sửa. 

Tạo khuôn bằng nhựa mica

Khi hình dạng cơ bản của sản phẩm mẫu đã được tạo hình thành công, bạn sẽ tiếp tục quây các miếng nhựa mica theo khuôn. 

Nếu bạn định làm khuôn cho các đồ trang sức thì có thể dùng miếng mica có kích thước nhỏ và quây chúng lại thành hình hộp đứng chưa có 2 nắp mặt.

Để sản phẩm mẫu vào khuôn 

Bạn tiến hành đặt hình dạng vật mẫu cơ bản vào 1 mặt của khuôn theo dạng thẳng đứng. Bạn cần lưu ý phải để sản phẩm cách một khoảng đều với các mặt của khuôn mica. Lưu ý, ở phần tiếp giáp giữa các mặt của miếng mica, bạn nên phủ thêm keo silicon để tránh có kẽ hở hay bị lọt keo ra ngoài khi đổ. 

Đổ keo silicon lên khuôn

Khi vật mẫu đã được đựng trong khuôn mica cơ bản, bạn sẽ dựng đứng phần khuôn mica lên và thực hiện đổ keo silicon đã được pha lỏng vào khuôn. Sau đó để keo khô tự nhiên trong khoảng thời gian nhất định. Phân keo silicon khi đổ vào sẽ có màu trắng đục.

Hoàn thiện khuôn mẫu

Cuối cùng, sau khi keo silicon đã đóng khô cứng lại theo khuôn mong muốn thì bạn có thể thao tác tách khuôn ra ngoài. Các khuôn silicon để đổ keo Epoxy Resin sẽ thường có độ mềm dẻo nhất định và mang một màu trong suốt theo hình dáng vật handmade cần làm. Bạn nên lưu ý cẩn thận trong quá trình tách khuôn và vật mẫu để tránh làm biến dạng hay hư hỏng khuôn. 

Như vậy, với những hướng dẫn trên đây, bạn đã có thể tự tạo khuôn đổ keo Epoxy Resin làm các sản phẩm handmade dễ dàng. Hy vọng bài viết đã đem đến những thông tin hữu ích cho bạn. 

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hay cần tìm mua keo Epoxy Resin phục vụ làm đồ handmade thì hãy liên hệ với Trường Thịnh Epoxy qua hotline 0969357539 để được tư vấn nhanh chóng, hiệu quả.